Kích cỡ có quan trọng? 13 trung vệ tốt nhất thấp hơn 1m82 (P3)

Thiago Silva – 1.80

Trung vệ Brazil vẫn đang rất mạnh mẽ ở tuổi 37, với một cầu thủ Nam Mỹ khác đã học cách tận dụng tối đa khả năng phòng ngự của anh ấy. Anh ta có thể không phải là người cao nhất hoặc nhanh nhất, nhưng anh ta biết cách ngăn chặn những kẻ tấn công đối lập. Kỹ năng đó đã giúp anh ấy có 107 lần khoác áo đội tuyển cùng với các danh hiệu quốc nội tại AC Milan và Paris Saint-Germain và huy chương Champions League cùng Chelsea.

Kích cỡ có quan trọng? 13 trung vệ tốt nhất thấp hơn 1m82 (P3)

David Alaba – 1.80

Cầu thủ người Áo có thể chơi ở mọi vị trí trên sân và không bị lạc lõng, nhưng chính ở hàng thủ, anh ấy đã tiếp tục trở thành ngôi sao ở cấp câu lạc bộ. Anh ấy đã được sử dụng ở vị trí hậu vệ cánh từ rất sớm tại Bayern Munich, nhưng đã trở thành trung vệ kịp thời và đã lấp đầy một vị trí ở trung tâm của hậu vệ thứ 4 của Real Madrid kể từ khi hoàn thành việc chuyển đến Tây Ban Nha dưới dạng cầu thủ tự do – cập bến La Liga và Chức vô địch Champions League trong mùa giải đầu tiên của anh ấy với Blancos.

Ivan Cordoba – 1.72m

Cầu thủ người Colombia có thể không quá mạnh mẽ về thể chất, nhưng anh ấy chắc chắn biết cách làm thế nào để xoay chuyển trọng lượng của mình. Các tiền đạo đối thủ biết rằng họ đã ở trong một trò chơi khi vượt qua con đường của Nam Mỹ, vì anh ấy không bao giờ lùi bước trước một thử thách. Cordoba đã trải qua 12 năm sự nghiệp của mình ở Ý với Inter và giành được năm chức vô địch Serie A và một huy chương vô địch Champions League trong thời gian ở Milan.

Kích cỡ có quan trọng? 13 trung vệ tốt nhất thấp hơn 1m82 (P3)

Cesar Azpilicueta – 1.77m

Cầu thủ người Tây Ban Nha sẽ coi hậu vệ phải là vị trí tự nhiên hơn của anh ấy, nhưng anh ấy đã cho thấy rằng anh ấy có thể hoạt động hiệu quả ở vị trí trung vệ. Điều đó đặc biệt đúng khi vận hành trong một hàng thủ ba người, điều thường xảy ra ở Chelsea. Đội trưởng câu lạc bộ The Blues đã có 476 lần ra sân cho các ứng cử viên nặng ký của Premier League, giúp họ giành hai danh hiệu cùng với FA Cup, League Cup, Europa League, Champions League và Club World Cup.

Lisandro Martinez – 1.75m

Cầu thủ người Argentina có cơ hội để khắc tên mình cùng với những huyền thoại của nhiều năm trôi qua sau khi quyết định nối gót Erik ten Hag từ Ajax đến Manchester United. Anh ấy sẽ phải tiếp tục chạy tại Old Trafford, với những rò rỉ nghiêm trọng do Quỷ đỏ phát ra trong giai đoạn 2021-22, và sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt cho các vị trí. Tuy nhiên, anh ấy đã cho thấy rằng anh ấy có khả năng vượt qua bất kỳ thử thách nào trước mặt.

Kích cỡ có quan trọng? 13 trung vệ tốt nhất thấp hơn 1m82 (P3)

 

Trả lời