Kích cỡ có quan trọng? 13 trung vệ tốt nhất thấp hơn 1m82 (P2)

Franz Beckenbauer – 1.80m

Một cầu thủ vĩ đại mọi thời đại xuất phát ở vị trí tiền vệ nhưng sau đó sẽ trở thành tiền vệ quét ‘libero’ của riêng mình. Beckenbauer đã trải qua 13 năm đáng nhớ với tư cách là một ngôi sao cao cấp tại Bayern Munich, giúp họ giành 4 chức vô địch Bundesliga và 3 cúp châu Âu trong suốt 564 lần ra sân. Anh ấy đã có 103 lần khoác áo đội tuyển Tây Đức và vượt qua họ để giành chức vô địch châu Âu vào năm 1972 và chiến thắng ở World Cup năm 1974.

Kích cỡ có quan trọng? 13 trung vệ tốt nhất thấp hơn 1m82 (P1)

Frank de Boer – 1.80m

Bắt đầu sự nghiệp của mình ở vị trí hậu vệ trái nhưng nhanh chóng được chuyển vào đá trung vệ mặc dù không có chiều cao như nhiều người trong vai trò đó, nhưng anh lại được đánh giá là một trong những trung vệ tốt nhất. Một sản phẩm của hệ thống trẻ huyền thoại tại Ajax đã có 431 lần ra sân cho đội bóng khổng lồ Eredivisie, giành các danh hiệu trong nước và châu lục trong suốt chặng đường, trước khi chuyển sang khoác áo Barcelona, ​​Galatasaray và Rangers.

Bobby Moore – 1.77m

Một người khiến nghệ thuật phòng ngự trở nên dễ dàng, cùng với huyền thoại West Ham học cách bù đắp cho sự thiếu hụt về chiều cao và tốc độ trên mặt sân. Bộ não bóng đá của anh ấy nhạy bén hơn hầu hết mọi người, trong khi ý thức về vị trí của anh ấy đã giúp anh ấy có lúc gần như bất bại. Moore trở thành một phần của câu lạc bộ centurion của Anh khi khoác áo đội tuyển và nổi tiếng đã bỏ qua họ để giành vinh quang World Cup trên sân nhà vào năm 1966.

Kích cỡ có quan trọng? 13 trung vệ tốt nhất thấp hơn 1m82 (P1)

Javier Mascherano – 1.72m

Một trong số những người khác được chuyển thành trung vệ và trở thành một trong những trung vệ tốt nhất, với việc di chuyển vị trí đó đến muộn hơn nhiều trong sự nghiệp của Mascherano so với những người như Koeman và Beckenbauer. Cầu thủ người Argentina là một tiền vệ tổ chức chiến đấu trước khi bị Barcelona và đội tuyển quốc gia của anh ấy yêu cầu lùi lại một bước. Anh ấy tiếp tục phát triển mạnh trong một vai trò mới và chỉ Lionel Messi mới có thể tuyên bố đã cải thiện tốt hơn con số 147 lần khoác áo Albiceleste.

 

Trả lời