Kích cỡ có quan trọng? 13 trung vệ tốt nhất thấp hơn 1m82 (P1)

Carles Puyol – 1,78 m

Là sản phẩm của hệ thống học viện La Masia danh tiếng, Puyol đã dành toàn bộ sự nghiệp chuyên nghiệp của mình cho những cuốn sách tại Barcelona. Anh ấy đã trở thành đội trưởng câu lạc bộ tuyệt vời cho Blaugrana, tham gia 593 lần ra sân cho câu lạc bộ trong khi giành được sáu chức vô địch La Liga và ba chức vô địch Champions League. Trung vệ vô nghĩa này cũng giành được chiến thắng ở World Cup và Giải vô địch châu Âu trong khi có 100 lần khoác áo tuyển Tây Ban Nha.

Kích cỡ có quan trọng? 13 trung vệ tốt nhất thấp hơn 1m82 (P1)

Fabio Cannavaro – 1,76 m

Cầu thủ người Ý không bao giờ để cho sự thiếu hụt về chiều cao cản trở mình, với sự nghiệp của anh ấy đã lên đến đỉnh cao khi cùng đội tuyển quốc gia của anh ấy giành vinh quang World Cup vào năm 2006. Anh ấy sẽ tiếp tục nhận Quả bóng vàng và Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA cuối năm đó – trở thành hậu vệ duy nhất trong lịch sử giành được Quả bóng vàng danh giá. Ở cấp câu lạc bộ, Cannavaro đã đại diện cho Parma, Inter, Juventus và Real Madrid.

Franco Baresi – 1,76 m

Một người đàn ông đã phá vỡ khuôn mẫu trong suốt 20 năm mang tính biểu tượng – nhiều người trong số họ đã trải qua vai trò đội trưởng – tại AC Milan. Kích thước nhỏ bé, nhưng một nhà lãnh đạo bẩm sinh đã mang trong mình tầm vóc để trở thành huyền thoại tại San Siro. Giành sáu chức vô địch Serie A và ba Cúp châu Âu với tư cách là một phần của Rossoneri vĩ đại và cũng có được 81 lần khoác áo tuyển Ý – sắp vô địch World Cup với họ vào năm 1994 một cách khó khăn.

Kích cỡ có quan trọng? 13 trung vệ tốt nhất thấp hơn 1m82 (P1)

Ronald Koeman – 1,81 m

Ngôi sao người Hà Lan đã phát triển mạnh trong vai trò hậu vệ quét được nhiều đội bóng hàng đầu ưa chuộng trong những năm 1980 và 90, với danh tiếng được rèn giũa ở PSV và Ajax đã được nâng tầm đáng kể ở Barcelona. Đó là bàn thắng của anh ấy trên sân vận động Wembley vào năm 1992, giúp Blaugrana giành được cúp châu Âu đầu tiên. Một nhà điều hành xuất sắc đã thực hiện các cú sút phạt và các quả phạt đền đã ghi được 239 bàn thắng ở cấp câu lạc bộ và 14 bàn thắng cho Hà Lan.

Trả lời