Barcelona nợ Frenkie de Jong tổng cộng bao nhiêu tiền lương?

Cái tên Frenkie de Jong đã thống trị các tin tức tin đồn chuyển nhượng vào mùa hè năm 2022, với việc tiền vệ Barcelona trở thành mục tiêu hàng đầu của Manchester United , nhưng có một số vấn đề phức tạp ở Camp Nou. Phần lớn nhất trong số đó liên quan đến khoản tiền nợ tuyển thủ Hà Lan như một phần của hợp đồng béo bở ở Catalunya.

De Jong đã có mặt trong danh sách của Barcelona kể từ khi hoàn thành vụ chuyển nhượng 75 triệu euro (64 triệu bảng / 77 triệu đô la) từ Ajax vào mùa hè năm 2019.

Anh ấy đã có 140 lần ra sân cho câu lạc bộ, với Ernesto Valverde, Quique Setien, Ronald Koeman và Xavi đều tìm thấy một vai trò thường xuyên cho anh ấy trong kế hoạch của họ.

Tuy nhiên, những cuộc đấu tranh tài chính được công bố rộng rãi ở Camp Nou đã tác động đến anh ấy nhiều như bất kỳ ai khác.

Barcelona nợ Frenkie de Jong tổng cộng bao nhiêu tiền lương?

Hiện tại có thông tin cho rằng De Jong đang bị Barca nợ khoảng 17 triệu euro (14 triệu bảng / 17 triệu đô la) , điều này khiến cho việc anh từ chối rời câu lạc bộ là điều hoàn toàn có thể hiểu được.

Khoản nợ mà Barca phải trả là kết quả của những biện pháp quyết liệt được đưa ra trong đại dịch Covid-19 – khi các câu lạc bộ trên khắp thế giới phải đóng cửa hoàn toàn trước khi trở lại hoạt động sau những cánh cửa đóng kín.

Cầu thủ đã đồng ý trì hoãn các khoản thanh toán tiền lương do họ trả vào thời điểm đó, khi Blaugrana tuyệt vọng cố gắng giữ cân bằng sổ sách của họ.

Mục đích là để các khoản thanh toán trở lại được trải dài trong phần còn lại của bất kỳ hợp đồng nhất định nào, với De Jong bị ràng buộc với các điều khoản ở Catalunya đến năm 2026.

Barca được cho là đã đưa ra một lời đề nghị cho cầu thủ người Hà Lan mà không quá nhiều so với những gì anh ta nợ, trong khi kế hoạch cắt giảm một nửa lương hàng năm của anh ta – cho phép câu lạc bộ đăng ký bổ sung mới – cũng đã được thảo luận.

Gary Neville – người đã có khoảng thời gian ngắn với tư cách là huấn luyện viên của Valencia trong giai đoạn 2015-16 – nói trên phương tiện truyền thông xã hội đã lớn tiếng: “De Jong nên xem xét hành động pháp lý đối với Barcelona và tất cả các cầu thủ nên ủng hộ!

Ngày 14 tháng 7, Old Trafford đã đồng ý một thỏa thuận trị giá 71 triệu bảng (84 triệu đô la) cho De Jong , với tất cả các điều khoản cá nhân còn lại để hủy bỏ.

Không có tiến triển nào đạt được ở đó, với việc Quỷ đỏ phải kiên nhẫn khi Erik ten Hag tìm cách bổ sung một người đồng hương khác vào đội hình của mình, và vẫn còn phải xem liệu một thỏa thuận có thể được thực hiện hay không.

Barca thường xuyên tuyên bố rằng họ sẽ rất vui nếu giữ De Jong, trong khi bản thân cầu thủ này bày tỏ cũng không muốn ra đi .

Anh ấy nói với ESPN hồi tháng 5: “Tôi thích ở lại với Barcelona hơn. Barcelona là câu lạc bộ trong mơ của tôi ”.

United sẽ không từ bỏ cuộc đuổi bắt, mặc dù có nhiều trở ngại khác nhau đang được đặt trên con đường của họ, nhưng có một số vấn đề cần được giải quyết trước khi một vụ chuyển tiền lớn có thể hoàn tất.

Trả lời